Gốc > Truyện cười Hoàng Thiếu Phủ > Suy ngẫm Cười >

CHUYỆN CON HEO ĐẤT THÔNG MINH

 

 Hoàng Thiếu Phủ

TRONG CHUYẾN THAM QUAN TRUNG QUỐC TRƯỚC tết Đinh hợi, có một sếp vào siêu thị mua sắm. Thấy cửa hàng bày bán một con heo đất thật lớn với nhãn hiệu: Heo đất thông minh. Sếp nghĩ bụng: Heo phải to cỡ này nhận tiền lì xì cho sắp nhỏ mới được, chứ mấy con heo đất bên nước mình chỉ đủ nhận tiền xu, tiền cắc . Nhưng không hiểu nó thông minh như thế nào , bèn hỏi. Cô bán hàng giải thích : “ Cứ đút tiền vào mõm là tiền tự động chạy vào trong bụng . Có điều , phải là tiền sạch , tiền bẩn heo sẽ không nhận , đút vào là ói ra ngay.” Sếp nghĩ : Ngày tết ai mà lì xì tiền bẩn bao giờ. Khách khứa lui tới nhà mình toàn hạng sang trọng , hai bàn tay sạch sẽ thơm tho, đâu có ai xài tiền bẩn mà sợ? “ Thế là con heo đất thông minh được khiêng ra xe, chở về Việt nam , đặt chình ình trong phòng khách ở nhà riêng của sếp.

          Ngày mùng 1 tết , bà con tới thăm và tặng bao lì xì, bất luận 10.000$, 20000$ đến 50000$ hay 100000$ , hễ đút bao vào miệng là tiền chạy dễ dàng. Heo còn phát ra tiếng nói : “Cám ơn!”. Ngày mùng 2 , bạn bè đến thăm , tình hình cũng suông sẻ như vậy.

          Sang ngày mùng 3, là ngày sếp đặt biệt dành riêng để tiếp khách làm ăn. Khách ngày này phần lớn là các đại gia , muốn tranh thủ dịp này để đền ơn đáp nghĩa, hơặc bôi trơn các hợp đồng , giấy phép trong năm 2007. Tiền lì xì của họ toàn giấy bạc 500000$ mới tinh, đựng trong những phong bì lớn . Thế nhưng khi vị đại gia đầu tiên đút phong bì vào mõm thì phong bì bị dội ra. Heo đất lên tiếng : “ Heo sạch không nhận phong bì

          Vị khách này về rồi, bà xã của sếp cằn nhằn: “ Heo thế mà gọi là thông minh. Ngu thì có!”. Sếp cũng đồng tình: “ Thôi thì dẹp cha nó đi. Kiếm con heo đất nào ngu ngu mà dùng, có lý hơn. Heo hay người cũng giống nhau cả thôi, càng thông minh càng dễ rách việc”.

 


Nhắn tin cho tác giả
Hồ Diệu Hương @ 21:44 26/06/2011
Số lượt xem: 732
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

về đầu trang

Click vào đôi chim để về đầu trang